ไอเดียแต่งร้านกาแฟ

นอกจากกลิ่นหอมที่เย้ายวน และรสชาติกาแฟละมุนลิ้นแล้ว เจ้าของร้านกาแฟที่อยากมีลูกค้าแน่นร้าน ก็ควรจะมีไอเดียเก๋ ๆ ในการตกแต่งร้านเพื่อดึงดูดลูกค้าด้วย

  1. ตกแต่งร้านกาแฟให้มีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพื่อเป็นการดึงดูดคอกาแฟทั้ง หลาย ให้กลับมาใช้บริการใหม่ ในครั้งต่อไป หรือหากเป็นร้านกาแฟที่อยู่ในเมืองตามตึกสำนักงานต่าง ๆ ก็อาจจะมีมุมพักผ่อนให้ผู้ที่เข้ามาดื่มกาแฟ ได้คลายเครียดจากหน้าที่การงานในระหว่างวัน

  2. ปรับเปลี่ยนกลยุทธ์โปรโมชั่นในการเรียกลูกค้าอยู่เสมอ ซึ่งเราก็แค่คิดและพิมพ์ใบโปรโมชั่นใหม่ ๆ ขึ้นมาด้วยตัวคุณเอง จะทำเป็นแบบรายวัน รายเดือน รายสัปดาห์ หรือจะเป็นการ์ดใบเล็กก็ได้ แปะไว้ที่กระจกหน้าร้าน ตั้งเอาไว้ให้หยิบได้โดยง่าย หรือจะใส่กรอบตั้งไว้ที่โต๊ะกาแฟก็ได้ไม่ว่ากัน

  3. สั่งกาแฟทางแฟกซ์ ส่วนมากพนักงานที่ทำงานอยู่ตามออฟฟิศต่าง ๆ ภายในตึก ก็มักจะโทรศัพท์สั่งกาแฟ ครั้งละหลาย ๆ แก้ว ทำให้คุณต้องมานั่งเสียเวลาจดใบออเดอร์ใหม่ทุกครั้ง และที่สำคัญสำนักงานส่วนใหญ่ จะมีเครื่องแฟกซ์ตั้งเอาไว้งานอยู่แล้ว เราก็อาจปรับเปลี่ยนไปใช้ใบรายการสั่งกาแฟพร้อมราคาของร้านเราแทน นำไปตั้งไว้ที่ออฟฟิศของลูกค้าเพื่อให้สามารถแฟกซ์ใบสั่งกาแฟหรือเครื่อง ดื่มอื่น ๆ ของพนักงานทั้งในออฟฟิศ มายังร้านเราได้เลยในครั้งเดียว ช่วยลดความผิดพลาดในการจดข้อมูลที่ไม่ถูกต้องได้อีกด้วย แถมยังช่วยให้คุณสะดวก ต่อการรับลูกค้าที่มารอรับบริการที่หน้าร้านของเรา ได้เหมือนเดิมอีกต่างหาก สะดวกดีใช่ไหมล่ะ

  4. พิมพ์คูปองสำหรับสะสมแต้มสำหรับลูกค้า เพื่อนำมาแลกกาแฟแก้วต่อไปฟรี กลยุทธ์มัดใจลูกค้าเจ้าประจำ ด้วยการสะสมแต้มถือว่าใช้ได้ผลดีสุด ๆ เพราะคอกาแฟก็มักต้องจะซื้อกาแฟเป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว ยิ่งได้ของฟรี ลูกค้าก็ยิ่งจะพยายามสะสมแต้มให้ครบตามกำหนด เพื่อจะได้นำมาแลกกาแฟแก้วแห่งความภูมิใจแก้วนั้น จริงไหมล่ะ กลยุทธ์นี้รับรองว่าได้ใจลูกค้าไปเต็ม ๆ

ตอนนี้ก็ถึงเวลาปรับกลยุทธ์ร้านกาแฟของคุณแล้วล่ะ...

ข้อมูลจาก http://brightlives.th.88db.com/lifestyle/lifestyle_coffee.htm

Comment

Comment:

Tweet

#1 By (200.74.199.10|200.74.199.10) on 2014-09-03 18:53